ข่าวสารตำรวจภูธรภาค5

ตำรวจภูธรภาค 5

17 hours 34 minutes ago

วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564
เวลา 10.00 น.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกปฐมพยาบาลและทบทวนยุทธวิธีตำรวจของชุดปฏิบัติการพิเศษ(ยักขราช 49) โดยมี พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พล.ต.ต.นพดล กรึงไกร ผบก.อก.ภ.5, พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ ยอดคำ รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา เข้าร่วมพิธี ณ สนามยิงปืนทางยุทธวิธี อ.ดอยสะเก็ด
จวเชียงใหม่

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 14 hours ago

ตำรวจภูธรภาค 5 เสริมสวัสดิการและสามัคคี

วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 13.00 น. คุณพิยดา ต๊ะวิชัย ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5 ได้เป็นประธานการประชุมแนวทางการดำเนินการตามโครงการ One Province One Product (OPOP) โดยมีประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย,แม่ฮ่องสอน,พะเยา,ลำพูน พร้อมทั้งผู้แทนประธานแม่บ้านฯ รวมถึงเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดเลือกได้นำผลิตภัณฑ์เข้าร่วมโครงการฯ มานำเสนอและต่อยอดให้คำแนะนำในการจัดจำหน่ายในที่ประชุม ณ.ห้องประชุมพระพุทธประทานยศบารมี ตำรวจภูธรภาค 5

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 16 hours ago

ตำรวจภูธรภาค 5 สืบสานพระราชปณิธาน

วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 น.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนการดำเนินการตามโครงการตำรวจพันธุ์ดี โดยมี พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม ทั้งนี้ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการตำรวจพันธุ์ดี จำนวน 1 แสนบาท, ต้นชะอม จำนวน 100 ต้น, ปุ๋ยขี้ค้างคาว จำนวน 30 กระสอบ และผลิตภัณฑ์บำรุงดิน จำนวน 30 กระสอบ ให้กับ ภ.จว.ลำปาง และ สภ.เกาะคา ใช้ในการดำเนินงานตามโครงการต่อไป

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 17 hours ago

วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564
เวลา 08.00 น.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ (5 ธ.ค. 64) โดยมี พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย พวงสมบัติ ผบก.กค.ภ.5, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, ข้าราชการตำรวจ บก.อก.ภ.5 และข้าราชการตำรวจ บก.สส.ภ.5 เข้าร่วมพิธี
ณ อาคารคุ้มแก้วขวัญดาว ภ.5

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 17 hours ago

ตำรวจภูธรภาค 5 สกัดกั้นผู้ต้องหาเช่ารถยนต์ตู้ทึบขนยาบ้า 2,664,000 เม็ด และเคตามีน 1 กก. ได้ที่ด่านตรวจป่าตึง อ.แม่ลาว จว.เชียงราย

ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติเป็นอย่างมาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./หน.ศอปส.ตร. จึงได้มอบหมายให้ทุกหน่วยเร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ตามแผนปฏิบัติด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ นั้น

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บูรณาการร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 ,ทหารกองทัพภาคที่ 3 ศอ.บส.ชน. ได้มีการแถลงผลการปฏิบัติที่สำคัญ ดังนี้
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วรพงค์ คำลือ ผบก.บก.สส.ภ.5, พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย, ผกก.สภ.แม่ลาว จว.เชียงราย

ป.ป.ส.ภ.5 โดย นายไกรเลิศ ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5

กองทัพภาคที่ 3 ศอ.บส.ชน. โดย พ.อ.พิพัฒน์ ศรีทองพิมพ์ และ พ.อ.ขวัญประชา แก้วแปง

และชุดจับกุมชุดปฏิบัติการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่ตอนใน ภ.5, บก.สส.ภ.5, ภจ.ว.เชียงราย ,สภ.แม่ลาว จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,664,000 เม็ด ดังนี้
ผู้ต้องหา 2 คน ได้แก่
1.นายอลงกรณ์ สุขแตง อายุ 53 ปี ที่อยู่ ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
2.นางกมลธร สุขแตง อายุ 51 ปี ที่อยู่ ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 1 ธ.ค.2564 เวลาประมาณ 21.00 น.
สถานที่จับกุม บริเวณด่านตรวจป่าตึง อ.แม่ลาว จว.เชียงราย
ของกลาง 1.ยาบ้า จำนวน 25 กระสอบ รวม 2,664,000 เม็ด และเคตามีน 1 กก.
2.รถยนต์ อีซูซุสีขาว สีขาว ทะเบียน 2ฒว7275 กทม. จำนวน 1 คัน
3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พฤติการณ์ กล่าวคือ
ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ บก.สส.ภ.5 ได้สืบทราบ และสะกดรอยรถต้องสงสัยจาก อ.แม่สาย มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.เมืองเชียงราย จึงได้ประสานด่านตรวจป่าตึง ให้สกัดจับรถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซู สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒว 7275 กทม. ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะตู้ทึบลักษณะคล้ายรถขนประเภทอาหารทะเลแช่เย็น ซึ่งมีนายอลงกรณ์ฯ ผู้ต้องหาที่ 1เป็นผู้ขับขี่ และมีนางกมลธรฯ ผู้ต้องหาที่ 2 โดยสารมาด้วย จึงขอทำการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยดัดแปลงเป็นกระเป๋าสะพาย จำนวน 25 กระสอบ รวม 2,664,000 เม็ด และเคตามีน จำนวน 1 กก. จึงได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ลาว จว.เชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการขยายผล ผู้ต้องหาที่ 1 ให้การว่าได้รับการติดต่อจากนายหนุ่ม ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ให้ไปรับยาเสพติดภายในซอยริมถนนแม่จัน-แม่สาย ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย และ ริมถนนสายเลี่ยงเมืองตะวันตก ต.แม่ยาว อ.เมือง จว.เชียงราย ให้ไปส่งที่ จว.นครปฐม โดยได้รับค้าจ้างเป็นเงินจำนวน 120,000 บาท
ซึ่งในการจับกุมของกลางยาบ้าในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด ก่อนที่จะมีการกระจายยาเสพติดไปสู่กลุ่มเครือข่ายยาเสพติดเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศต่อไป

โดย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไปว่ามีผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ อีกหรือไม่ ทั้งผู้ว่าจ้าง ผู้สมคบ อีกทั้งจะดำเนินการริบทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 เพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ให้หมดไป ซึ่งตั้งแต่ 1 ต.ค.64 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันได้ดำเนินการจับกุมยาเสพติดไปแล้วกว่า 30 ราย ยึดทรัพย์สินเครือข่ายร่วมอีก 100 กว่าล้านบาท

ตำรวจภูธรภาค 5 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน เพื่อร่วมกันสอดส่องบุคคลหรือยานพาหนะที่มีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ภายในหมู่บ้าน/ชุมชน โดยสามารถแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, [email protected](ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

***ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดมั่นหน้าที่ปราบภัยเพื่อประชาชน***

ตำรวจภูธรภาค 5

2 days 10 hours ago

ด.ต.แก้ว เซ็นกลาง หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรทากาศคนแรก

“ทากาศ” เป็นชื่อตำบลหนึ่งในอำเภอทากาศ ตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของอำเภอเมืองลำพูนและตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของที่ว่าการอำเภอแม่ทา

ด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยนั้นในอดีตพื้นที่ตำบลทากาศและตำบลใกล้เคียงขึ้นกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่ทา ต่อมาเนื่องจากมีปัญหาด้านการแทรกซึมของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์และห่างไกลจากตัวสถานีตำรวจอำเภอแม่ทาจึงมีการตั้งเป็นที่พักสายตรวจขึ้น

ต่อมาในปี พ.ศ.๒๕๑๖ กรมตำรวจจึงได้ตั้งสถานีตำรวจย่อยใช้เป็นที่ทำงานของตำรวจทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย เรียกว่า “สถานีตำรวจภูธรตำบลทากาศ ขุมเงิน” หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรตำบลทากาศคนแรก คือ ดาบตำรวจแก้ว เซ็นกลาง ดำรงตำแหน่งระหว่างปี พ.ศ.๒๕๑๖-๒๕๒๑
ดาบตำรวจแก้ว เซ็นกลาง เดิมเป็นชาวอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกิดปี พ.ศ.๒๔๖๘ สมัครเป็นตำรวจสมัยที่กรมตำรวจเริ่มก่อตั้งตำรวจตระเวนชายแดนเพื่อใช้ปราบปรามการลักลอบขนฝิ่นเถื่อนตามชายแดนภาคเหนือ เคยมาประจำที่ค่าย ตชด. อำเภอสา จังหวัดน่าน ต่อมาประมาณ พ.ศ.๒๕๑๐ ย้ายมาประจำที่ สภ.อ.แม่ทาและได้รับมอบหมายมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้า สภ.ต.ทากาศระหว่างปี พ.ศ.๒๕๑๖-๒๕๒๑ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ร่วมกับชุมชนทำการพัฒนาถนนจนเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน

ต่อมาได้ซื้อที่และสร้างบ้านอยู่ที่บ้านหนองหมู ด้านครอบครัวสมรสกับนางสุข แป้นกลาง มีบุตรธิดา ๘ คน คือ นายประจวบ เซ็นกลาง, นายบรรจบ เซ็นกลาง, นายสุดใจ เซ็นกลาง, นายบรรจง เซ็นกลาง, ด.ต.กำจัด เซ็นกลาง, นางศิริพร เซ็นกลาง, ด.ช.ประภากร เซ็นกลาง(เสียชีวิตวัยเด็ก)และนายชัยวัฒน์ เซ็นกลาง บุตรหญิงที่ยังพักอาศัยอยู่ที่บ้านหนองหมู คือ นางศิริพร เซ็นกลาง ปัจจุบันอายุ ๕๙ ปี(เกิด พ.ศ.๒๕๐๕) เล่าว่า “พ่อมีความรับผิดชอบสูง เป็นผู้นำชาวบ้านในการบุกเบิกทำถนนในตำบลทากาศ ต่อมาได้ซื้อที่ดินสร้างบ้านอยู่อาศัยเนื้อที่ประมาณ ๑ ไร่ ราคา ๘๐๐ บาท สมัยที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ พ่อซื้อเครื่องปั่นไฟและซื้อโทรทัศน์ขาวดำมาดูที่บ้าน เป็นโทรทัศน์เครื่องแรกของชุมชน ชาวบ้านบ้านหนองหมู บ้านแพะใต้และบ้านแพะเหนือมาดูโทรทัศน์ของพ่อ หลังจากพ้นจากตำแหน่งหัวหน้าสถานีตำรวจทากาศแล้ว พ่อกลับไปทำงานที่สถานีตำรวจแม่ทาและเกษียณอายุในปี พ.ศ.๒๕๒๘”

ดาบตำรวจแก้ว เซ็นกลาง เสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๖ ขณะอายุ ๖๘ ปี

พ.ต.อ.อนุ เนินหาด รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน/เรียบเรียง

ตำรวจภูธรภาค 5

2 days 16 hours ago

ผู้การบอยนำทีมจิตอาสาสืบสวนภาค 5 ห่มคลายหนาวให้น้องถิ่นเมืองสามหมอก ครั้งที่ 7

fb.watch/9E4e8e0LfJ/

ตำรวจภูธรภาค 5

2 days 16 hours ago

ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดมั่นหน้าที่ปราบภัยเพื่อประชาชน

@สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน ช่วยเหลือประชาชนรถยนต์ยางรั่ว จึงได้ช่วยเปลี่ยนยางรถยนต์เป็นที่เรียบร้อย และสามารถเดินทางต่อไปได้

1 ธันวาคม 2564 เวลา 11.30 น.
เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ช่วยเหลือประชาชน รถยนต์ยางรั่ว เหตุเกิดบริเวณถนนบริบาลเมืองสุข อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงได้ช่วยเหลือด้วยการเปลี่ยนยางรถยนต์เป็นที่เรียบร้อย และสามารถเดินทางต่อไปได้

ตำรวจภูธรภาค 5

3 days 21 hours ago

ตำรวจภูธรภาค 5 ยังคงคุมเข้มอย่างต่อเนื่องจับกุมผู้ฝ่าฝืนจำหน่าย ดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด19

@สภ.นิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน

สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด19 ในพื้นที่ยังคงสูง พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดกวดขัน จับกุมผู้ฝ่าฝืนจำหน่ายตลอดจนดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ห้าม โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม ลำพูน นำโดย พ.ต.อ.อำนวย คำจอง ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรม,พ.ต.ท.ประเวศน์ พิโลนพงศธร รอง ผกก.ป.สภ.นิคมอุตสาหกรรม,พ.ต.ท.ศักดิ์ชาย สิทธิชมภู
สวป.สภ.นิคมอุตสาหกรรม
ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.คมกริช ก้อนเขื่อน
รอง สวป.สภ.นิคมฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 2-0 พร้อมด้วย ด.ต.กรกวรรษ ผิวนวล ผบ.หมู่(ป)สภ.นิคมฯ สายตรวจรถยนต์ 201 และสายตรวจ 102 สนธิกำลังร่วมชุดปฎิบัติการควบคุมโรคจังหวัด,ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน ออกตรวจสอบสถานประกอบการ,ร้านอาหารในพื้นที่ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูน

ผลการปฎิบัติ พบผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดถูกจับกุมจำนวนรวม 13 คน ดังนี้

1. ข้อหา”ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 104/2564 ลง20 ตุลาคม 2564” จำนวน 1 คดี/จับกุม 1 คน (ร้านอาหาร)

2.ข้อหา “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 39/2564 ลง 17 เมษายน 2564 จำนวน 3 คดี/จับกุมรวม 12 คน (ผู้ดื่ม)

-เหตุเกิด ที่ร้าน พ.ศ.2526 นครลำพูน ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน

นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ตำรวจภูธรภาค 5

4 days 11 hours ago

ผบช.ภ.5 พร้อมคณะตรวจเยี่ยมมอบสิ่งของเพื่อบำรุงขวัญและกำลังใจให้กับ ข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันนี้ 30 พฤศจิกายน 2564 / เวลา 10.00 น.

ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาของหน่วยออกตรวจเยี่ยมผู้ใต้บังคับบัญชาเพื่อรับฟังปัญหาหนี้สิน รวมถึงดูแลสวัสดิการความเป็นอยู่ของผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยคุณพิยดา ต๊ะวิชัย ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภาค 5 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี พล.ต.ต.พิชญา บุญขจร ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน คุณบุญสิตา บุญขจร ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับ และข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ทั้งนี้มอบนโยบาย มอบถุงยังชีพให้แก่ ข้าราชการ ตร. ทุกนาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พร้อมกันนี้ คุณพิยดา ต๊ะวิชัย ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5 ได้เยี่ยมชมโครงการตำรวจพันธุ์ดี ของตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งพบว่ามีการบริหารจัดการโครงการที่ดี มีการเพาะปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ เพื่อเป็นการลดรายจ่ายในครัวเรือน อันเป็นการแก้ไขปัญหาหนี้สินของ ตร.ได้ดี

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.แม่ฮ่องสอน

วันที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พวงสมบัติ รอง ผบก.อก.ภ.5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.เชียงใหม่

วันที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.ลำพูน

วันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.พะเยา

วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.เชียงราย

วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติด กิ่วทัพยั้ง ของ สภ.แม่จัน จว.เชียงราย

วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 09.30 น. ตามนโยบายรัฐบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5 และ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.น่าน

วันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.ประจวบ