ข่าวสารตำรวจภูธรภาค 5

ตำรวจภูธรภาค 5

6 hours 57 minutes ago

วันที่ 28 มี.ค.66 ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภ

ตำรวจภูธรภาค 5

15 hours 4 minutes ago

จากดำริของ
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและคุณสุมนา กิตติประภัสร์
นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ

ได้กราบอาราธนานิมนต์และรับเมตตาจาก

พระเดชพระคุณ “หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม”
เจ้าอาวาส วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จว.นครราชสีมา

แสดงพระธรรมเทศนา เรื่อง
“ครองตน ครองคน ครองงาน บริหารตามหลักธรรมาธิปไตย”

ผบ.ตร.จึงขอเชิญชวนข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ และครอบครัว รวมฟังธรรมในโครงการ “ธรรมนำใจ” เพื่อ ตำรวจไทยมีคุณธรรม ฟังธรรมตามกาล คือมงคลอันประเสริฐ

วัน พุธ ที่ 29 มี.ค. 66 เวลา 09.30-11.00 น.

ณ ห้องประชุมแจ้งยอดสุข ชั้น 2 อาคาร ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากร และสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ถ.พระราม1 เขตปทุมวัน กรุงเทพ

🌸🌸นอกจากนั้น สามารถ ติดตาม ทาง Facebook live ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

www.facebook.com/RoyalthaiPoliceTV/

#ฟังธรรมตามกาลคือมงคลอันประเสริฐ

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 6 hours ago

องค์ประกอบ และอำนาจหน้าที่ของ
💢คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)
💢คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)
ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 7 hours ago

วันที่ 27 มี.ค.66 ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภ

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 10 hours ago

27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 และเจ้าหน้าทีที่เกี่ยวข้องได้เข้าร่วมประชุมขับเคลื่อนระบบแจ้งเหตุฉุกเฉินทางสังคม (Emergency Social Service : ESS) ณ ห้องประชุมพระพุทธประทานยศบารมี ภ. 5 โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.(ปป) เป็นประธานการประชุม ผ่านทางระบบ VDO CONFERENCE

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 10 hours ago

วันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 13.00 น.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย เป็นประธานการประชุมพิจารณาคุณสมบัติการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ โดยมี รอง ผบช.ภ.5 และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ศปก.ภ.5

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 10 hours ago

ตำรวจภาค 5 รวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด ดับความฝันรวยทางลัด

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ในด้านการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมได้สร้างผลกระทบต่อประชาชนและสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติเป็นอย่างมาก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจังตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตอนในของประเทศให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม

วันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย ,นายอนุเทพ ธาระณะ ผอ.ส่วนตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 9 แสนเม็ด ยึดรถยนต์ 3 คัน โดยเป็นการจับกุมบูรณาการร่วมกันระหว่าง สภ.พาน สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย และ ชุด ปส. ตชด 327 จับกุมเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 05.40 น.

สำหรับการจับกุมในคดีนี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยาเสพติดปูแกง สภ.พาน จว.เชียงราย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติดของ ตชด.327 (กองร้อยแม่จัน) ว่าจะมีขบวนการขนยาบ้าโดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เป็นพาหนะในการลักลอบขนยาบ้า ต่อมาวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 05.40 น. ได้มีรถยนต์ลักษณะตรงกับที่รับแจ้งขับผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุด พบผู้ขับขี่และโดยสารจำนวน 2 คน มีลักษณะพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนรวมกว่า 276,000 เม็ด ซุกซ่อนบริเวณเฟรมของตัวรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ผู้ขับขี่และโดยสารให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้ขนยาบ้าของกลางในราคา 2 แสนบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลพบว่า ยังมีรถที่ร่วมขบวนการขนยาครั้งนี้อีก 2 คัน จึงได้ประสานไปยังด่านตรวจทุก สภ.ฯในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพะเยาให้รับทราบ

และในวันเดียวกันนี้ ทาง สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย สามารถจับกุมรถในขบวนการทั้ง 2 คันที่เหลือได้ โดยคันแรกจับกุมตัวผู้ขับขี่และโดยสารได้รวม 2 คน ยาบ้าจำนวน 284,000 บาท ได้ที่บริเวณบ้านสันกลาง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ และคันที่สองจับกุมตัวผู้ขับขี่ได้จำนวน 1 คน ยาบ้าจำนวน 340,000 เม็ด ได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสันปูเลย ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มขบวนการได้วนกลับมาใช้การลักลอบขนยาบ้าในรูปแบบเดิมที่เคยใช้ คือการซุกซ่อนตามช่องว่างในตัวรถ เนื่องจากการขนในลักษณะที่ผ่านมา นำใส่กระสอบวางไว้ในห้องโดยสารนั้นเป็นที่ง่ายต่อการสังเกตุและพบเห็น ทำให้ถูกจับได้บ่อยครั้ง โดยการขนยาบ้าครั้งนี้ มีต้นทาง อ.เมืองเชียงราย ปลายทาง กรุงเทพฯ ซึ่งผู้กระทำความผิดได้ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งแต่ละครั้งจะได้รับเงินค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาทต่อเที่ยว

สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5
1 ต.ค.65- 27 มี.ค.66

จับกุมคดียาเสพติด
จำนวน 14,905 คดี
รายสำคัญ 78 คดี

ของกลาง
1.ยาบ้า 69,336,172 เม็ด
2.ไอซ์ 1,472 กก.
3.เคตามีน 421 กก.
4.เฮโรอีน 1.42 กก.

ตรวจยึดทรัพย์สิน ประมาณ 391 ล้านบาท

ตำรวจภูธรภาค 5

1 day 10 hours ago

วันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดอบรม โครงการอบรมวิทยากรต้นแบบชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ(ครู ก) ของตำรวจภูธรภาค5 พร้อมได้บรรยายพิเศษให้กับผู้อบรม ทั้งนี้ได้มอบรางวัล โครงการ "ทำดี มีรางวัล" ให้แก่ข้าราชการตำรวจ 4 นาย และ พลเมืองดี 1 ราย ผู้ซึ่งประกอบคุณงามความดีและสมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ

โดยมี พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.นพดล กรึงไกร รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส. ,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม./โฆษก ตร. ,พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ,พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.อก.ภ.5 ,พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พล.ต.ต.บุณยวัติ เกิดกล่ำ ผบก.ภ.จว.ลำพูน ,พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำปาง ,พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย ,พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ ,พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผบก.ภ.จว.น่าน ,พล.ต.ต.นักรบ หลิ่มวิรัตน์ ผบก.ศฝร.ภ.5 ,พลตรีจรัส ปัญญาดี รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขปัญหา ยาเสพติดชายแดน ภาคเหนือ ,นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ,นางสาวสุกันยา ใหญ่วงศ์ ผู้อำนวยการส่วนประสานพื้นที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ,นางพัชรากาญจน์ คงทวีพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ,ข้าราชการตำรวจ สังกัด ภ.5 ,เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง และผู้นำชุมชน ร่วมพิธี ณ ห้องเรือนคุ้ม โรงแรมคุ้มภูคำ อ.เมืองเชียงใหม่ จว.เชียงใหม่

ตำรวจภูธรภาค 5

2 days 7 hours ago

วันที่ 26 มี.ค.66 ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภ

ตำรวจภูธรภาค 5

2 days 9 hours ago

ผบช.ภ.5 เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับหน่วยงานที่มีผลงานดีเด่นด้านการลดอุบัติเหตุบนถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 และ "โครงการทำดีมีรางวัล"ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมอาคารสโมสรคุ้มแก้วขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

23 มีนาคม 2566 เวลา 09.30 น.
พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับหน่วยงานที่มีผลงานดีเด่นด้านการลดอุบัติเหตุบนถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 และ "โครงการทำดีมีรางวัล"ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2566 ในการประชุมบริหารตำรวจภูธรภาค 5 ครั้งที่ 5/2566 โดยมี พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.ภ.5 ,
พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.นพดล
กรึงไกร รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผบก., รอง ผบก., ผกก.และ หน.สภ.ในสังกัด ภ.5 และ หัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ตร.ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ภ.5 รวม 13 หน่วย เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว โดยมีรายชื่อผู้รับมอบใบประกาศเกียรติคุณดังต่อไปนี้
- พิธีมอบประกาศเกียรติคุณให้กับหน่วยงานที่มีผลงานดีเด่นด้านการลดอุบัติเหตุบนถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 จำนวน 3 หน่วยงาน ได้แก่ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ,ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และ ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน
- พิธีมอบเกียรติบัตรตาม"โครงการทำดี มีรางวัล" ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2566
1. ประเภทข้าราชการตำรวจ ได้แก่ จ.ส.ต.ชวณัฐ สุทธิแสน ผบ.หมู่ ป.สภ.งอบ จ.น่าน ซึ่งมีผลงานดีเด่นด้านการสืบสวน โดยสามารถรวบรวมพยานหลักฐานจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนของ สภ.งอบ จ.น่านได้เป็นผลสำเร็จและเป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้ด้านเกษตรกรรมให้กับข้าราชการตำรวจและประชาชนตามโครงการตำรวจพันธ์ุดีและสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรม
2. ประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่นายประพันธ์ ชัยวงค์ อาสาจราจร สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีผลงานดีเด่นการให้บริการประชาชนและช่วยเหลืองานของทางราชการอย่างดีเยี่ยม โดยการอำนวยความสะดวกด้านจราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณตู้ยามบ้านรองดอนไชย ถนนสารภี - สันกำแพง จ.เชียงใหม่ และมีท่าเต้นของศิลปินระดับโลก ไมเคิล แจ๊คสัน ประกอบการโบกรถ ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับประชาชนในบริเวณดังกล่าว

ณ ห้องประชุมอาคารสโมสรคุ้มแก้วขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ประกวดราคาจ้างก่อสร้างแฟลต 5 ชั้น 30 ครอบครัว (ใต้ถุนโล่ง) สภ.พาน จว.เชียงราย ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)

ประกวดราคาจ้างก่อสร้างแฟลต 5 ชั้น 30 ครอบครัว (ใต้

ประกวดราคาจ้างก่อสร้างแฟลต 5 ชั้น 40 ครอบครัว (ใต้ถุนโล่ง) สภ.แม่ใจ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)

ประกวดราคาจ้างก่อสร้างแฟลต 5 ชั้น 40 ครอบครัว (ใต้

ประกวดราคาซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับงานประมวลผล แบบที่ 2 จำนวน 423 ชุด ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (E-BIDDING)

ประกวดราคาซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับงานประมวลผล

การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ITA ในส่วนของ ตร. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565

https://drive.google.com/file/d/1yIaS5kExS3SOmcwsI

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.แม่ฮ่องสอน

วันที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.ประจวบ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย ผศ.พรพิมล วงศ์สุข ประธานชมรมแม่บ้าน ตำรวจภูธรภาค 5, พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พวงสมบัติ รอง ผบก.อก.ภ.5, พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติราชการ ของ ภ.จว.เชียงใหม่

วันที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประจวบ